Home ›› News ›› EPC deploys KOS project
News

EPC - 15 years of experience with over 100 designed factories

EPC deploys KOS project

14/04/2020

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM báo cáo tại buổi hội chẩn, bệnh nhân 91 có một số dấu hiệu lâm sàng khả quan hơn, dù chậm và vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2, bao gồm hình ảnh X-quang phổi cải thiện, không sốt, rối loạn đông máu cải thiện, bệnh nhân đang được thở máy và dùng thiết bị tim phổi ngoài cơ thể, đang được kíp bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ điều trị và theo dõi sát sao.

Tại buổi hội chẩn, hội đồng chuyên môn đã chúc mừng bệnh nhân và các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy đã nỗ lực khi chuyển bệnh nhân 91 sang một giai đoạn mới, với nhiều tín hiệu khả quan, dù vẫn còn tiên lượng nặng.

2 bệnh nhân khác cũng có tín hiệu khả quan là bệnh nhân 20 (bác ruột bệnh nhân 17). Sau 29 ngày dùng ECMO hiện đã có dấu hiệu hồi phục sau 3 lần ngừng tuần hoàn, bệnh nhân đã dừng được thuốc vận mạch, tỉnh, gọi giao tiếp được, dấu hiệu sinh tồn khả quan.

Bệnh nhân 161 (bệnh nhân từ Bệnh viện Bạch Mai), 88 tuổi, đã bị tai biến, xuất huyết não, liệt nửa người trước khi nhiễm SARS-CoV-2, hiện cũng đang được xem xét cai máy thở, kiểm soát huyết áp, tiểu đường cho người bệnh.

Tại buổi hội chẩn, hội đồng chuyên môn đã tiếp tục hoàn thiện nghiên cứu hướng sử dụng huyết tương của người bệnh COVID-19 đã được điều trị khỏi trong điều trị, giao viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu trung ương làm đầu mối phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng dự thảo hướng dẫn tiếp nhận, lưu trữ, bảo quản huyết tương của người bệnh COVID-19 đã khỏi bệnh.

Giao giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương làm đầu mối xây dựng hướng dẫn sử dụng huyết tương từ người bệnh COVID-19 đã được điều trị khỏi để điều trị cho người bệnh thể nặng. 

Bệnh nhân khỏi bệnh phải tuân thủ cách ly sau điều trị, các bệnh viện tiếp tục theo sát bệnh nhân, giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật các địa phương theo dõi và xét nghiệm lại, nếu cần thiết phải xét nghiệm tại labo tham chiếu để khẳng định kết quả.

Đến chiều 14-4, cả nước ghi nhận 266 bệnh nhân COVID-19, 169 người đã khỏi bệnh/ra viện, trong đó có 3 trong số 6 bệnh nhân nặng nhất đều đã được điều trị ổn định.

KYUNGIL OPTICS

KYUNGIL OPTICS

KCN Bình Xuyên, Vĩnh Phúc

NHÀ MÁY KYOWA 3

NHÀ MÁY KYOWA 3

KCN Tràng Duệ, Hải Phòng

TRANG TRẠI NEWHOPE THANH HOÁ

TRANG TRẠI NEWHOPE THANH HOÁ

Xã Thạch Tượng, Huyện Thạch Thành, Thanh Hóa

NHÀ MÁY LOTTE LOGISTICS

NHÀ MÁY LOTTE LOGISTICS

KCN Long Hậu, Long An

NHÀ MÁY TWINS

NHÀ MÁY TWINS

KCN Đại An, Hải Dương