Home ›› Design Illustration

Design Illustration

EPC - 15 years of experience with over 100 designed factories

KYUNGIL OPTICS
KYUNGIL OPTICS

Chủ đầu tư Kyungil Optics Vietnam co., ltd
Quốc gia Hàn Quốc
Địa điểm KCN Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
Sản xuất Linh kiện điện thoại
Thời gian 2016

Thi công nhà Nhật theo phương pháp lắp ghép WPC
Thi công nhà Nhật theo phương pháp lắp ghép WPC

Thương hiệu Resco House được thành lập năm 1966, có lịch sử hơn 50 năm trong ngày xây dựng nhà ở bằng công nghệ bê tông đúc sẵn. Công ty đã xây dựng trên 1500 căn nhà bê tông lắp ghép có độ bền cao, khả năng chống chịu thiên tai tốt với giá thành hợp lý góp phần tạo ra không gian sống phong phú cho người dân Nhật Bản. 

Toàn bộ các cấu kiện bê tông như móng, dầm, cột, tấm tường, tấm sàn, ... đều được đúc sẵn tại Nhà máy Hinokiya Resco. Với quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ, các sản phẩm bê tông đúc sẵn của Hinokiya Resco luôn có độ bền cao, chất lượng tốt, bề mặt siêu phẳng. 

 

Quy trình thi công lắp ghép được diễn ra nhanh chóng, chính xác chỉ với 3- 4 công nhân và máy cẩu. 

1. Thi công lắp đặt hệ móng

2. Lắp ghép tấm tường tầng 1

3. Lắp ghép cột dầm

4. Lắp đặt tấm sàn tầng 2

5. Lắp đặt tấm tường tầng 2

6. Lắp đặt hoàn thiện ban công, mái...

Hoàn thiện phần thô

Hoàn thiện bên ngoài


Hình ảnh khác về nhà bê tông lắp ghép Hinokiya Resco

 

Nét kiến trúc nội thất độc đáo, hiện đại, sang trọng của thương hiệu Hinokiya Resco

Nguồn HRC Việt Nam:

http://www.hrcvietnam.vn/thi-cong-nha-nhat-theo-phuong-phap-lap-ghep-wpc-thuong-hieu-nha-be-tong-hinokiya-resco-112.htm

EPC deploys KOS project
EPC deploys KOS project

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM báo cáo tại buổi hội chẩn, bệnh nhân 91 có một số dấu hiệu lâm sàng khả quan hơn, dù chậm và vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2, bao gồm hình ảnh X-quang phổi cải thiện, không sốt, rối loạn đông máu cải thiện, bệnh nhân đang được thở máy và dùng thiết bị tim phổi ngoài cơ thể, đang được kíp bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ điều trị và theo dõi sát sao.

Tại buổi hội chẩn, hội đồng chuyên môn đã chúc mừng bệnh nhân và các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy đã nỗ lực khi chuyển bệnh nhân 91 sang một giai đoạn mới, với nhiều tín hiệu khả quan, dù vẫn còn tiên lượng nặng.

2 bệnh nhân khác cũng có tín hiệu khả quan là bệnh nhân 20 (bác ruột bệnh nhân 17). Sau 29 ngày dùng ECMO hiện đã có dấu hiệu hồi phục sau 3 lần ngừng tuần hoàn, bệnh nhân đã dừng được thuốc vận mạch, tỉnh, gọi giao tiếp được, dấu hiệu sinh tồn khả quan.

Bệnh nhân 161 (bệnh nhân từ Bệnh viện Bạch Mai), 88 tuổi, đã bị tai biến, xuất huyết não, liệt nửa người trước khi nhiễm SARS-CoV-2, hiện cũng đang được xem xét cai máy thở, kiểm soát huyết áp, tiểu đường cho người bệnh.

Tại buổi hội chẩn, hội đồng chuyên môn đã tiếp tục hoàn thiện nghiên cứu hướng sử dụng huyết tương của người bệnh COVID-19 đã được điều trị khỏi trong điều trị, giao viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu trung ương làm đầu mối phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng dự thảo hướng dẫn tiếp nhận, lưu trữ, bảo quản huyết tương của người bệnh COVID-19 đã khỏi bệnh.

Giao giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương làm đầu mối xây dựng hướng dẫn sử dụng huyết tương từ người bệnh COVID-19 đã được điều trị khỏi để điều trị cho người bệnh thể nặng. 

Bệnh nhân khỏi bệnh phải tuân thủ cách ly sau điều trị, các bệnh viện tiếp tục theo sát bệnh nhân, giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật các địa phương theo dõi và xét nghiệm lại, nếu cần thiết phải xét nghiệm tại labo tham chiếu để khẳng định kết quả.

Đến chiều 14-4, cả nước ghi nhận 266 bệnh nhân COVID-19, 169 người đã khỏi bệnh/ra viện, trong đó có 3 trong số 6 bệnh nhân nặng nhất đều đã được điều trị ổn định.

Thi công bê tông lắp ghép WPC và những ưu điểm vượt trội
Thi công bê tông lắp ghép WPC và những ưu điểm vượt trội

Quá trình xây dựng kéo dài, công trình chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như khí hậu và thời tiết khiến cho tiến độ và chất lượng công trình xây dựng dễ bị ảnh hưởng khi triển khai các phương pháp thi công tại chỗ. Bên cạnh đó, việc sản xuất gạch nung đang dần bị hạn chế do các tác hại nghiệm trọng tới môi trường. Trong những năm gần đây, nhận thức được những hạn chế trong phương pháp thi công tường gạch truyền thống, nhiều Tổng thầu xây dựng đã mạnh dạn triển khai ứng dụng Công nghệ thi công Bê tông lắp ghép WPC tại Việt Nam.

 

Vậy phương pháp WPC là gì và có ưu điểm vượt trội như thế nào?

Phương pháp WPC (Wall Precast Concrete) là phương pháp thi công xây dựng lắp ghép các tấm tường bê tông có kích thước lớn được đúc sẵn tại nhà máy.

Đặc trưng cơ bản của phương pháp lắp ghép:

♦ Liên kết bu lông bằng phương pháp khóa hoặc xoay

♦ Dùng cẩu lắp tại công trường    

♦ Sử dụng vật liệu dẻo và miếng đệm cao su để hoàn thiện các khe hở và mối nối lắp ghép

 

Ưu điểm vượt trội:

♦ Rút ngắn thời gian thi công ở hiện trường

♦ Chất lượng công trình được nâng cao

♦ Tiết kiệm sức lao động, chi phí nhân công xây dựng tại hiện trường

♦ Tiết kiệm tài nguyên

♦ Thân thiện với môi trường

Tham khảo chi tiết tại: http://www.hrcvietnam.vn/uu-diem-vuot-troi-cua-phuong-phap-thi-cong-be-tong-lap-ghep-wpc-32.htm

Hàng rào bê tông đúc sẵn: Giải pháp nhanh – đẹp – bền vững
Hàng rào bê tông đúc sẵn: Giải pháp nhanh – đẹp – bền vững

Trong xây dựng công nghiệp, một hạng mục nhỏ, giá trị không lớn, đòi hỏi kỹ thuật không quá cao nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới tiến độ thi công, chất lượng mỹ quan… Đó chính là thi công hàng rào nhà máy.

Hàng rào công nghiệp thường chia làm 2 loại (loại kín và loại thoáng) và ở Việt Nam hàng rào kín thường được xây dựng bằng phương pháp truyền thống XÂY GẠCH.

Tuy nhiên do xây bằng gạch nên tốc độ thi công thường rất chậm, tốn rất nhiều nhân công, thường hay rủi do do nứt, nghiêng, đổ (một phần nứt nghiêng đổ do san lấp mặt bằng và địa chất chưa ổn định…)

Hàng rào bằng bê tông đúc sẵn HRC Việt Nam tại nhà máy Artpesto KCN Châu Sơn, Hà Nam

Nhìn từ thực tiễn 18 năm xây dựng công nghiệp, CJSC đã mạnh dạn liên doanh với tập đoàn HINOKIYA RESCO HOUSE ( Nhật bản) và đầu tư sản xuất sản phẩm tấm hàng rào bê tông đúc sẵn tại Khu công nghiệp Nam cầu kiền – Tp Hải phòng với các chức năng nổi bật như:

Thi công nhanh chóng:  Khối lượng 150-200m2/ngày hàng rào kín với  một tổ đội 04 người – Nhanh gấp chục lần thi công  xây gạch truyền thống.

Chất lượng vượt trội: Thông thường tường xây dùng gạch mác 7,5Mpa, vữa xây trát mác 5,0-7,5Mpa và hệ khung giằng bê tông cốt thép mác 20Mpa. Chiều dày tường 220,bước cột 3-4m bổ trụ…. Nhưng ở HRC chúng tôi sản xuất ra sản phẩm tấm tường bê tông đúc sẵn mác 40MPa. Với mác bê tông 40MPa  giúp chất lượng bề mặt tấm tường đanh chắc, láng mịn, không nứt nẻ, cho phép tấm tường mỏng hơn (dầy 100) và giúp giảm tải trọng truyền xuống móng.

An toàn, bền vững: Do tải trọng giảm nên tường bê tông đúc sẵn không sợ nút nứt, nghiêng, đổ do tải trọng lớn. Quan trọng hơn với giải pháp lắp ghép chúng ta có thể cẩu dựng lên lắp lại, chuyển vị trí mới còn với tường truyền thống thì không thể.

Mỹ quan đẹp: Bề mặt nhẵn mịn, kiểu dáng công nghiệp và nếu muốn có thể đặt các logo, họa tiết chìm trên đó. Thậm chí là biển quảng cáo trước cửa các nhà máy.

Giá thành cạnh tranh: Mặc dù hơn rất nhiều yếu tố, tuy nhiên giá thành hiện tại của tường rào bê tông đúc sẵn đang ở mức tương đương với truyền thống. Nếu tính các yếu tố lợi ích gián tiếp như tiến độ thi công nhanh, chi phí bảo trì bằng không, giảm thiểu sử dụng nhân công… thì ưu thế của giải pháp bê tông tường rào lắp ghép thực sự là giải pháp vượt trội.

Mọi chi tiết về sản phẩm vui lòng tham khảo qua website nhà sản xuất http://www.hrcvietnam.vn/

Ks Nguyễn Văn Thịnh

Cùng EPC đến với Myanmar - Miền đất hứa với những cơ hội lớn
Cùng EPC đến với Myanmar - Miền đất hứa với những cơ hội lớn

“Chúng tôi thường ví rằng, Myanmar là mảnh đất vàng cuối cùng của châu Á. Trước đây, Myanmar như một cô gái đẹp trong rừng sâu, còn nay Myanmar như một cô gái đẹp dưới ánh đèn sân khấu”. Đối với ngành thiết kế, xây dựng công nghiệp và vật liệu xây dựng, sản xuất công nghiệp thì đây là một vùng đất đầy tiềm năng và cơ hội đang chờ khai phá và phát triển.

Tiếp nối thành công thu được từ việc tham gia triển lãm Myanmar Build & Decor năm 2017, vào tháng 10/2018 thông qua lời mời của đối tác iGreen – một trong những công ty phát triển hàng đầu Myanmar với thế mạnh là đầu tư Bất động sản, EPC đã có chuyến thăm quan và làm việc tại Myanmar.


Sau khi hai ngày tham quan, tìm hiểu thực tế các dự án đangthi công của iGreen tại Yangon – thành phố lớn nhất Myanmar. Từ quy trình thiết kế đến biện pháp thi công cũng như quá trình tổ chức thi công, trình độ đội ngũ kỹ sư, công nhân và cơ sở vật chất phục vụ thi công tại công trường còn tồn tại rất nhiều yếu kém nên chất lượng sản phẩm xây dựng nơi đây còn nhiều hạn chế.
Là đơn vị Tư vấn thiết kế với nhiều năm kinh nghiệm, chất lượng hồ sơ thiết kế và dịch vụ tư vấn hoàn hảo là những tiêu chí được EPC quan tâm rất nhiều, qua những gì quan sát được thì việc đầu tư và phát triển vào Myanmar là một bước đi rất có tiềm năng.

Ngày tiếp theo, iGreen đưa chúng tôi tới bãi biển Ngwe Saung, một bãi biển rất đẹp và có tiềm năng rất lớn về du lịch đang được công ty iGreen đặt nhiều hy vọng, nơi đây xứng đáng là một trung tâm thu hút đầu tư của đất nước Myanmar. Được thiên nhiên ban cho nhiều ưu đãi mà rất ít nơi nào có được, phần lớn diện tích nơi đây vẫn chưa được khai thác. Bãi biển nguyên sơ sạch sẽ không quá ồn ào cũng không quá tĩnh mịch, người dân xung quanh thân thiện, dễ mến và nguồn hải sản tươi ngon, hấp dẫn quả thật sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu như không có một kế hoạch để biến nơi đây thành một khu du lịch mang tầm quốc tế.
Từ một đất nước rất ít khi được nhắc đến trên bất cứ thông tin đại chúng nào, giờ đây tôi có thể nói rằng đất nước và con người Myanmar đang thay đổi từng ngày một cách đáng kinh ngạc. Những tòa nhà cao tầng đang được xây dựng, những dòng xe tấp nập trên các con đường đổ về từ khắp mọi nơi, tất cả những điều đó mang lại cho chúng tôi một cảm giác đầy hứa hẹn về một đất nước đang trong thời kỳ đổi mới với nhiều cơ hội đầu tư phong phú và hấp dẫn.

Phía iGreen đã đánh giá cao năng lực, uy tín cũng như ý tưởng của EPC đồng thời muốn EPC sẽ bám sát vào các mục tiêu cụ thể, góp phần tạo nên những công trình có tính khác biệt và thể hiện một diện mạo mới cho nơi đây. Chuyến công tác của EPC tại Myanmar đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các bên đồng thời khẳng định hướng đi đúng đắn của EPC khi đầu tư vào quốc gia chùa vàng này.

Hoàng Xuân Huy
Chuyên viên kinh doanh

NHÀ MÁY KYOWA 3
NHÀ MÁY KYOWA 3

Chủ Đầu tư  Công ty TNHH Kyowa Việt Nam
Quốc gia Nhật Bản
Địa điểm KCN Tràng Duệ, Hải Phòng
Sản xuất Linh kiện nhựa
Thời gian 2019